Ngày Quốc Khánh CSVN – ngờ vực ngày càng cao

Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh do mật vụ CSVN thực hiện ngay tại thủ đô Berlin của Đức đang gây ra những hậu quả về mặt ngoại giao giữa hai nước. Nhìn thấy rõ nhất là việc tòa đại sứ CSVN tại Đức đã không tổ chức kỷ niệm ngày thành lập chế độ 2 tháng 9 như mọi năm. Mặc dù Tổng thống  Đức Steinmeier cũng đã gửi một điện thư chúc mừng tới Chủ tịch nước VN Trần Đại Quang nhưng trong điện mừng này, bên cạnh những lời lẽ mang tính cách ngoại giao như thường lệ, Tổng Thống Đức đã nhắc nhở phía CSVN về nhu cầu của một nhà nước pháp quyền.

Ngày 2 tháng 9 vừa qua là dịp 72 năm ngày quốc khánh của VN, là ngày mà đảng CSVN luôn ca ngợi là ngày Độc Lập, có ý kiến đặt câu hỏi rằng, 2 tháng 9 có thật sự là ngày Độc Lập,  khi mà ông Hồ chí Minh và CSVN vận dụng thủ đoạn để cướp chính quyền non trẻ Trần Trọng Kim vào năm 1945 và khởi đầu từ ngày 2 tháng 9 năm 1945, hơn 70 năm hao tốn xương máu người Việt một chủ nghĩa XH mà ngày nay đang lụi tàn, còn Việt Nam lại là một trong 4 nước XHCN/CS lạc hậu lẻ loi còn sót lại trên 190 quốc gia tư bản tự do hay đa nguyên dân chủ của thế giới . Xin trích dẫn ở đây lời nói của nhà thơ  Nguyễn Chí Thiện, tác giả tập thơ “Hoa Địa ngục” khi còn sinh tiền đã nói: “Khi bắt đầu nghe tin quân Việt Minh kéo về tiếp quản Hả Nội, người dân Hà Nội lúc ấy ai cũng vui mừng hớn hở, những tưởng thoát ra khỏi chế độ Thực dân Pháp thì người dân sẽ có tự do hơn, tự do trong kinh doanh, tự do trong sáng tác, và đời sống của mọi người dân sẽ dễ thở hơn. Nhưng không phải vậy. Chính quyền mới được thiết lập chóng vánh, mọi thứ đã đi vào trật tự, thì người ta bắt đầu cảm thấy một bầu không khí nghẹt thở bao trùm.

Người dân bắt đầu nghi ngờ vào những người cán bộ nòng cốt của đảng, nghi ngờ vào những đường lối không rõ ràng, có phần nhũng nhiễu dân lành, và những vụ xử án rất bất minh. Vài năm sau đó thì xảy ra những vụ đấu tố, cải cách ruộng đất. Hàng vạn người bị chôn sống một cách oan uổng. Có người làm ăn ki cóp từ thời ông nội, ông ngoại của họ, của cải được làm ra từ mồ hôi nước mắt của cha ông họ, thế mà đến đời của họ, bị quy cho là địa chủ, của cải của họ bị cướp sạch, và bản thân họ bị đấu tố rồi đem đi chôn sống cùng với thân nhân của họ. Nước mắt và máu hòa quyện vào nhau, khốn khổ vô cùng!”. Thưa anh KH, ngày nay thì chúng ta biết rằng những cuộc đấu tố cải cách ruộng đất diễn ra từ  1953-1956đã  thảm sát 172.000 đồng bào vô tội. đó chỉ là một trong những tội ác dã man của chế độ CSVN mà họ không thể giấu giếm được trong thời đại sức mạnh thông tin như hiện nay, Trước khi thực thi CCRD trên quê hương Việt Nam, HCM thừa  biết  nước CS anh em Trung Cộng đã thực thi trước chính sách này, và hàng triệu dân vô tội của  TQ cũng đã chết thảm trên đất nước của họ, thế sao HCM  vẫn nhắm mắt, áp dụng chính sách này trên đất nước mình?như vậy khi tổ chưc ăn mừng ngày Độc lập hàng năm, không hiểu lãnh đạo CSVN nghĩ sao về tình trạng nền kinh tế và chính trị nước nhà ngày càng lệ thuộc TQ, độc lập ở chỗ nào, anh KH nghĩ sao?

BÌNH LUẬN