Ông Trần Đại Quang tái xuất hiện, nghi là Trần Đại Quang giả

Chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang hoi dau tuan này đã tái xuất hiện trên truyền thông sau hơn một tháng vắng mặt bất thường.. Kể từ ngày 25 tháng 7 vừa qua ông Trần Đại Quang vắng mặt trong những sự kiện công cho đến đầu tuần này mới xuat hiện trở lại, Thưa  qv, Trong thời gian qua, trên mạng xã hội tại Việt Nam, xuất hiện tin đồn rằng ông Trần Đại Quang “bị bệnh và phải sang Nhật chữa trị”. Cũng có tin đồn cho rằng, ông đang bị quản chế bởi phe nhóm của Nguyễn Phú Trọng vì vấn dề tranh giành quyền lực trong nội bộ, tuy nhiên Vào đầu tháng này truyền thông trong nước cho đăng bài viết được nói là của ông Trần Đại Quang kêu gọi cần kiểm soát chặt chẽ hơn nữa mạng Internet nhằm đối phó với “phản động” trong và ngoài Việt Nam. Bài viết được đăng nhưng không có hình ảnh nào của ông TĐQ  khiến có lời châm biếm ô chủ tịch nước trên giường bệnh vẫn ra lệnh siết an ning mạng. và cho dù có thêm một trăm bài khác ký tên Trần Ðại Quang cũng không đánh tan được sự nghi ngờ của dư luận về tông tích chủ tịch nước.

Trở lại sự tái xuât giang hồ của ô TĐQ,  Báo Tuổi trẻ đưa tin sáng ngày 28/8, ông Quang tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Hà Nội, kèm theo hình ảnh hai người bắt tay rồi ngồi trò chuyện.Nhận xét về sắc diện ô TDQ khi tái xuất hiện, cư dân mang xã hôi cho rằng “hốc hác”, “trông già và ốm nhiều.” khiến có lời nói đùa “trông giống Trần Tiểu quang hơn TĐQ”! lời bình luận trên báo Tuổi trẻ viết rằng “mong Chủ tịch nước luôn mạnh khỏe,” dù truyền thông nhà nước không chính thức đề cập tình hình sức khỏe của ông Quang hay giải thích vì sao ông không xuất hiện trước truyền thông hơn một tháng qua.  Thưa qv, chung tôi  tung binh luan  việc hiện nay bên cạnh Đinh Thế Huynh,  người có nhiều triển vọng nhất để trở thành Tổng Bí thư nếu Nguyễn Phú Trọng giữ đúng lời hứa chỉ làm TBT  nửa nhiệm kỳ là TĐQ. Đinh Thế Huynh coi như đã ra rìa khi vua qua chính quyền CSVN thông báo rằng ĐTH  đang được điều trị bệnh và chức vụ Thường trực Ban Bí thư được giao cho Trần Quốc Vượng đảm trách. Và cũng có tin hiện nay ông Huynh đang được an dưỡng tại Phú Quốc.

Còn TĐQ thì được cho rất thân với các viên chức trong ngành dầu khí, điển hình  là cựu Bí thư Thành ủy Sài Gòn Đinh La Thăng.Mà Đinh La Thăng từng là chủ tịch cty dầu khí quốc gia VN, là cấp trên trực tiếp của Trịnh Xuân Thanh và Trịnh Xuân Thanh là cánh tay đắc lực của Đinh La Thăng .Do đó, việc mấy tháng trước, Đinh La Thăng  đã ngã ngựa, bị kỷ luật và mất chức ủy viên Bộ Chính Trị, vì cáo buộc quản lý sai trái và chỉ định nhiều gói thầu trái pháp luật. và Trịnh Xuân Thanh thoát ra nước ngoài, đến Đức cũng được cho là do sự sắp xếp của Trần Đại Quang,   Rồi đến việc  phe nhóm NPT bất chấp cả luật lệ quốc tế, bắt cóc Trịnh Xuân Thanh về quy án, có lẽ không nhằm mục đích đối chứng để cốt thanh trừng Trần Đại Quang. ,TĐQ đã  biến mất trước công chúng vào khoảng thời điểm nổ ra việc mật vụ VN cả gan bắt cóc Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ Đức và dàn xếp cho TXT về nước “ra đầu thú” khiến nổ ra khủng hoảng ngoại giao giữa Đức và VN vẫn còn chưa . Và  mặc dù tái xuất hiện sau 1 tháng vắng bóng, nhưng truyền thong VN đã thông báo, sẽ  không có việc đặc xá vào dịp 2/9 (ngày quốc khánh của CSVN) , việc đặc xá phạm nhân thông thường là việc của chủ tịch nước, có nghĩa là TĐQ mặc dù đã xuất hiện trở lịa nhưng không thực hiện được quyền hiến định, có nghĩa là TĐQ không còn nắm quyền lực và không còn quan trọng nữa, Như vậy anh KH nghĩ sao về lập luận này?

BÌNH LUẬN